Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Biểu hiện cách điều trị hẹp bao quy đầu ở mọi lứa tuổi.

Hẹp bao quy đầu nghe khá xa lạ với đa số người dân ở khu vực châu Á. Nhiều người không biết đây là bệnh gì? có tác hại như thế nào? Biểu hiện hẹp bao quy đầu khá phổ biến ở Nam giới chưa tới tuổi trưởng thành và nhiều lúc đến tuổi trưởng thành vẫn bị. Làm thế nào để phát hiện và chữa trị  ?

Đối với các bé nam từ sơ sinh đến trước tuổi dậy thì:

 • Từ mới sinh đến 4 tuổi:Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Gần như 99% các bé bị hẹp bao quy đầu. Biểu hiện khi đi tiểu đầu con chim bị phùng lên khi đi tiểu, đi tiểu xong mà đầu chim vẫn bị phùng lên các mẹ phại dùng tay chặn nhẹ cho nước tiểu ra hết.

Những biểu  hiện này khá bình thường nên chị em không phải lo. Lúc trẻ nhỏ thì bao quy đầu và đầu quy gần như gắn liền 1 thể. Theo thời gian phát triển thì nó mới tách nhau ra được.

Cách chăm sóc: các mẹ chỉ cần mỗi ngày khi tắm cho bé nhớ vệ sinh cậu nhỏ của bé là được. Không nên cố gắn lột bao quy đầu vì điều đó có thể gây tổn thương để lại sẹo kín cho bé. Chỉ cần rửa băng nước xà phòng dành cho bé là được.

 • Từ 4 đến 7 tuổi :

  Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Ở độ tuổi này các bé khả năng tự lộ bao quy đầu là 70%. Các mẹ có thể giúp các bé theo cách mình hướng dẫn ở blog trong bài Cách lột bao quy đầu cho trẻ. Lúc này điều các mẹ quan tâm là hường dẫn cho bé nên vệ sinh mỗi ngày vì việc này ngăn chặn được các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu và một số bệnh về nấm.

 • Từ 7 đến 16 tuổi:

Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Đến độ tuổi này thì hầu như các bé đều lột bao quy đầu chiếm khoảng 99% nha các mẹ. Nếu các mẹ phát hiện con mình vẫn chưa lột được bao quy đầu thì có 2 cách.

Thứ nhất các mẹ nên đưa bé đến bệnh viện hay vào phòng khám chuyên khoa để được tư vấn nong bao quy đâu hay phẫu thuật bao quy đầu cho bé.

Thứ 2 có thể áp dụng cách mình chia sẽ để điều trị cho bé tại nhà. Ở tuổi dậy thì các mẹ nên chữa cho con luôn vì tuổi nay việc điều trị khá dễ.

 • Qua tuổi dậy thì:

  Biểu hiện hẹp bao quy đầu

  Vận động là sự sống

Đến độ tuổi này mà bao quy đầu vẫn chưa tụt ra khỏi đầu quy thì hơi khó chữa 1 chút. Có thể chữa theo cách trên blog nhưng thời gian có thể lâu hơn. Các bạn nên chữa cho bao quy đầu tụt hoàn toàn ra chứ không thì có nhiều vấn đề liên quan ảnh hưởng đến cuộc sống.

Biểu hiện chung hẹp bao quy đầu:

 • Bao quy đầu không tụt khỏi đầu quy hoàn toàn.
 • Bao quy đầu chỉ tụt ra 1 ít chỉ thấy được lỗ tiết niệu.
 • Khi kích thích hay cương dương có sẽ đau
 • Sau khi quan hệ đâu và đi tiểu buốt.

Nếu bao quy đầu bịt kín hoàn toàn đầu quy thì bạn bị dài bao quy đầu nha. Triệu chứng này khó giải quyết hơn chữa hẹp bao quy đầu. Các bạn có thể tham khảo thêm trên blog để biết thêm thông tin.

Bài viết: Gia Bảo

 

Advertisements

About cachchuabaoquydaudai

Trung thực với bạn đọc
Bài này đã được đăng trong Bao quy đầu trẻ em, Non classé và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.