Phá thai 7 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không ?

Mang thai ngoài ý muốn được 7 tuần tuổi các bạn đình chỉ thai kỳ nhưng sợ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Vậy phá thai 7 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không? Các bác sĩ chuyên môn sẽ các bạn trả lời câu hỏi này.

siêu âm

Cách tính tuổi thai và những điều cần biết về phá thai 7 tuần tuổi:

Theo đa số các bạn vẫn khi có thai thì tính tuần tuổi theo thời gian kể từ khi trứng được thụ tinh. Nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia cho kết quả lại khác, tuần tuổi của thai tính khi trứng rụng.

Thai 7 tuần tuổi thì chưa thành hình hoàn chỉnh, lúc này độ liên kết giữa thai nhi và thai phụ không được liên hệ chặt chẽ. Nên lúc này phá thai thì sức khỏe của người mẹ ít bị ảnh hưởng.

Cách phá thai 7 tuần tuổi tỷ lệ rủi ro mắc phải:

Phá thai 7 tuần tuổi

Thai được 7 tuần tuổi thì liên kết chưa chặt chẽ với thai phụ và cũng chưa phát triển đầy đủ hình hài. Nên các bạn có thể dùng thuốc để đình chỉ thai kỳ. Thuốc đình chỉ thai kỳ có tác dụng làm thai phụ bị xảy thai giống sảy thai tự nhiên. Theo các bác sĩ việc dùng thuốc trục thai nên đến các bệnh viên, phòng khám để xét nghiệm trước tránh các trường hợp dị ứng với thành phần của thuốc.

Tai biến sau khi dùng phương pháp này thường gặp nhất là băng huyết:

Nghĩa là sau khi dùng thuốc thì dưới sự co bóp của tử cung thai nhi sẽ được đẩy ra ngoài. Sau đó thì sẽ có hiện tượng ra máu như tới ngày hành kinh. Nếu hiện tượng này mà ra quá nhiều máu thì các bạn sẽ được bác sĩ chuyên nghành cho dùng thuốc hay tiêm để giảm hay cầm máu.

Trường hợp lưu thai:

là khi dùng thuốc mà thai nhi không trục ra ngoài được. Thai nhi sẽ tử vong và nằm lại trong tử cung của thai phụ. Khi trường hợp này diễn ra thì các bạn sẽ được các bác sĩ thực hiện phương pháp hút thai để lấy thai nhi đang còn lưu trong tử cung ra ngoài. Nếu các bạn dùng thuốc tại nhà mà không trục được thai ra ngoài thì nên đến cơ sở y tế để khám nhanh nha. Để càng lâu càng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Các trường hợp trên chỉ có thể xảy ra dưới 10% thôi nên các bạn không nên quá lo lắng. Tỉ lệ phá thai thành công nếu dùng thuốc giao động khoảng 80% đến 90%.

siêu am thai 7 tuần

Nếu áp dụng phương pháp hút thai thì tỉ lệ này là 100% khả năng phục hồi sức khỏe cũng ổn định hơn dùng thuốc. Nếu các bạn đến các cơ sở y tế thì việc phá thai bằng thuốc và phá thai bằng việc hút thai thì thời gian không sai biệt mấy. Chi phí khám chữa bệnh cho hút thai thì cao hơn uống thuốc. Nên các bạn cứ căn nhắc rồi hay ra quyết định.

Nếu còn thắc mắc gì có thể gọi đt đến số 0838778555 hay truy cập vàowebsite:  phongkhamdakhoathaibinhduong.vn để nhận thêm thông tin tư vấn đến từ bác sĩ, cách đình chỉ thai 7 tuần tuổi một cách rõ hơn. Hoặc truy cập đọc thêm các bài viết liên quan thông qua site: benhvienphathai.vn

 

Advertisements

About cachchuabaoquydaudai

Trung thực với bạn đọc
Bài này đã được đăng trong Phá thai an toàn và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.