Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hẹp bao quy đầu ở người trẻ nhỏ

 6

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng trong đó bao quy đầu của dương vật không thể được kéo trở lại quá khứ qui đầu . Sưng phù dạng khí cầu dưới da quy đầu có thể xảy ra khi đi tiểu. Ở thanh thiếu niên và người lớn, nó có thể gây ra đau trong khi cương dương , nhưng nếu không thì không đau đớn. Những người bị ảnh hưởng có nguy cơ cao bị viêm dạ dày, được biết đến như viêm balanitis , và các biến chứng khác.

Ở trẻ nhỏ ( mới sinh đến 3 tuổi), bình thường là không thể co lại được bao quy đầu. Trong hơn 90% trường hợp, tình trạng bất lực này có thể giải quyết được ở tuổi lên 7, và 99% trường hợp ở tuổi 16. Đôi khi, phimo phim có thể là do tình trạng cơ bản như sẹo do viêm sưng hoặc Balanitis xerotica obliterans . Điều này thường có thể được chẩn đoán bằng cách nhìn thấy sẹo của việc mở bao quy đầu.

Thông thường, nó được giải quyết mà không cần điều trị khi ba tuổi. Nỗ lực để kéo da bọc qui đầu vào những năm đầu của cuộc đời cậu bé không nên cố gắng. Đối với những người trong tình trạng không cải thiện thời gian hơn có thể được cung cấp hoặc một loại kem steroid có thể được sử dụng để cố gắng để nới lỏng da chặt chẽ. Nếu phương pháp này, kết hợp với tập thể dục kéo dài, không hiệu quả thì các biện pháp điều trị khác như cắt bao quy đầu có thể được khuyến cáo.

Triệu chứng

tải xuống (2)

Khi sinh, lớp bên trong của bao quy đầu được gắn vào dương vật lơ lửng . Da đầu quy là thường không thể rút lại được trong thời thơ ấu, và có thể đến cuối năm 18

Các hiệp hội y tế khuyên không nên rút bao quy đầu của trẻ sơ sinh, để ngăn ngừa sẹo.Một số người cho rằng khả năng không rút được có thể “được coi là bình thường đối với nam giới đến và bao gồm cả thanh thiếu niên. Khả năng rút gọn hoàn toàn của da bọc qui đầu có thể không đạt được cho đến khi trẻ đến tuổi trưởng thành hoặc hồi phục sớm. Một cuộc điều tra của Đan Mạch cho thấy thời gian trung bình của bao da bao quy đầu co lại lần  đầu tiên là 10,4 năm.

Trong một số trường hợp, nguyên nhân có thể không rõ ràng, hoặc khó có thể phân biệt được tình trạng bệnh lý về sinh lý học nếu trẻ sơ sinh có vẻ đau đớn khi đi tiểu tiện hoặc phùng đầu bao lên rõ ràng với tiểu tiện hoặc khó chịu rõ ràng.

Cách điều trị:

Tiểu phẫu cho bé từ 1 đến 3 tuổi: Đây là độ tuổi lý tưởng để phẫu thuật nhất vì vết thương dễ lành và ít gây biến chứng nhất. Độ tuổi càng lớn thì rủi ro khi phẫu thuật càng lớn.

Ngoài ra còn có các loại thuốc để kem để bôi làm mềm da quy đầu. Đây là cách lột bao quy đầu cho trẻ nhưng làm nhẹ nhàn thôi nếu thấy trẻ đau thì dừng lại ngay nha. Nếu không rất dễ đẫn tới sẹo bao quy đầu ở bé. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bé nên các mẹ trẻ cẩn thận nha. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các loại thuốc như (kem lidocaine).

Ở Việt Nam việc cắt bao quy đầu ở trẻ vẫn mang đến những tranh cãi với những dòng suy nghĩ khác nhau. Có ý kiến cho rằng Việt Nam cơ sở vật chất và tay nghề bác sĩ không cao nên sợ nguy hiểm cho bé. Cũng có ý kiến cho rằng việc cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ sẽ khiến bé phải chịu đâu đơn cùng với đó là rủi ro mắc phải sau khi phẫu thuật. Trong lúc đó những suy nghĩ trái chiều vẫn xuất hiện, thường thì đến từ các bạn du học hay lớp trẻ sống theo xu hướng tây hóa. Việc cắt bao quy đầu cho bé vẫn mang lại nhưng lợi ích nhất định nên có đau đớn và rủi ro thấp họ vẫn chấp nhận vì tương lai của trẻ.

Chúc các bạn có thêm kiến thức bổ ích mới nha.

Advertisements

About cachchuabaoquydaudai

Trung thực với bạn đọc
Bài này đã được đăng trong Bao quy đầu trẻ em và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.