Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ

Chúng ta đi vào chủ đề luôn “khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ“. Vấn đề nhậy cảm đôi khi đau đầu khi phải ra quyết định cho tương lai của con mình. Các bạn đang phân vân không biết phải làm như thế nào? Kiến thức mà bạn biết chỉ có hạn nhưng bạn lại không tin tưởng lắm với những gì bác sĩ tư vấn.

Nếu các bạn quyết định cắt bì cho bé thì nên đặt vấn đề khi mẹ đang mang thai nha. Nên tham khảo từ bác sĩ chuyên khoa có uy tin ấy. Vì theo mình biết tuổi càng nhỏ thì độ nguy hiểm càng thấp.

Bao quy đầu ở trẻ nhỏ:lời khuyên

 

Khi con trai chào đời, chúng có một miếng da bao gồm phần cuối của dương vật, được gọi là da bọc qui đầu. Cắt bao quy đầu là phẫu thuật loại bỏ da bọc da để lộ phần dương vật.

Một trẻ sơ sinh phải được ổn định và khỏe mạnh để được cắt bao quy đầu. Nếu bố mẹ quyết định để cho đứa con của mình được cắt bao quy đầu, thì thủ tục này thường được thực hiện trong những ngày đầu tiên của đứa bé (giả định thủ tục sẽ không diễn ra trong một buổi lễ tôn giáo). Để thực hiện các thủ thuật, bác sĩ đặt bé lên một bàn đặc biệt và làm sạch dương vật và bao quy đầu của em bé. Một kẹp đặc biệt được gắn vào dương vật, và da bọc qui đầu được lấy đi. Cuối cùng, thuốc mỡ và gạc hoặc vòng nhựa được đặt trên lớp cắt để bảo vệ nó khỏi chà xát vào tã.

Thủ tục được thực hiện nhanh chóng. Em bé có thể khóc trong suốt quá trình và trong một thời gian ngắn sau đó. Gây tê cục bộ có thể giảm đáng kể sự khó chịu của em bé. Nếu bạn quyết định có con trai cắt bao quy đầu, hãy trao đổi với bác sĩ của con bạn về các phương pháp gây tê.

Ra quyết định

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật tự chọn. Đó là sự lựa chọn của bạn cho dù có con trai của bạn cắt bao quy đầu. Trong hầu hết các trường hợp, không có nhu cầu về cắt bao quy đầu. Luật pháp hoặc chính sách của bệnh viện không bắt buộc. Nghiên cứu khoa học cho thấy một số lợi ích y tế của cắt bao qui đầu, nhưng những lợi ích này vẫn chưa đủ cho Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo rằng tất cả trẻ sơ sinh phải cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, AAP khuyến cáo phụ huynh thảo luận về những lợi ích và nguy cơ cắt bao quy đầu với bác sĩ nhi khoa và sau đó đưa ra quyết định.

Có hay không cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh là một quyết định quan trọng. Cắt bao quy đầu có thể nguy hiểm hơn nếu được thực hiện sau trong cuộc đời của một cậu bé, vì vậy nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy nói chuyện với bác sĩ về chúng trong thời gian mang thai. Sau đó, bạn sẽ có đủ thời gian để đưa ra quyết định thông báo.

Lợi ích và nhược điểm

Theo AAP, nghiên cứu cho thấy rằng có thể có một số lợi ích y tế để cắt bao quy đầu. Những đứa trẻ bị cắt bao quy đầu có nguy cơ bị giảm:

 • Nhiễm trùng bàng quang
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Ung thư ngực
 • Bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • Phimosis, một tình trạng ở nam giới không cắt tinh thể làm cho sự co rút của da bọc da không thể

Dưới đây là một số lý do khiến cha mẹ có thể quyết định không cho con của mình cắt bao quy đầu:

 • Rủi ro phẫu thuật: Cũng giống như bất kỳ cuộc giải phẫu nào, cắt bao quy đầu có một số rủi ro. Biến chứng hiếm khi và thường là nhỏ. Các biến chứng phổ biến nhất là chảy máu và nhiễm trùng.
 • Hư hỏng dương vật: Rất hiếm khi, da qui đầu có thể bị cắt quá ngắn hoặc quá dài. Tương tự như vậy không phải là chữa bệnh không lành mạnh từ việc cắt bao quy đầu. Những biến chứng này có thể cần phải cắt bao quy đầu khác hoặc – trong trường hợp cực đoan – tái tạo dương vật.
 • Thay đổi độ nhạy cảm dương vật: Một số người cho rằng cắt bao quy đầu có thể làm giảm độ nhạy cảm của đầu dương vật, giảm dục lạc sau này. Tuy nhiên, điều này đã không được chứng minh là đúng.
 • Sợ đau: Một số phụ huynh quyết định không cắt bao quy đầu cho con vì họ lo lắng về những đau đớn mà đứa trẻ có thể cảm thấy.
 • Bảo vệ đầu dương vật: Khi da bọc qui đầu được lấy đi, đầu dương vật có thể bị kích thích, khiến cho nước tiểu trở nên quá nhỏ. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tiểu tiện mà có thể cần được điều trị bằng phẫu thuật.

Chăm sóc trẻ Sơ sinh Sơ cấp

Sau khi cắt bao quy đầu, đầu dương vật dường như có màu vàng hoặc vàng trong bảy đến mười ngày. Giữ cho khu vực càng sạch càng tốt bằng cách rửa dương vật của bé bằng xà bông và nước mỗi ngày. Thay tã thường xuyên để nước tiểu và phân không gây nhiễm trùng.

Nếu bác sĩ mặc quần áo bằng vải lụa, hãy dùng băng mới mỗi khi thay tã của mình. Dùng gạc với thạch dầu để giữ cho nó khỏi dính.

Một số bác sĩ áp dụng một vòng nhựa thay vì băng. Việc này sẽ tự giảm trong vòng 5-8 ngày.

Các biến chứng từ cắt bao quy đầu rất hiếm. Tuy nhiên, mỗi cuộc giải phẫu mang một số rủi ro. AAP báo cáo rằng các biến chứng xảy ra ở 1 trong 200 đến 1 trong 500 trẻ sơ sinh bị cắt bao quy đầu. Các biến chứng thường gặp nhất là chảy máu nhẹ và nhiễm trùng địa phương, cả hai đều có thể điều trị dễ dàng bởi bác sĩ của con bạn. Gọi bác sĩ nhi khoa ngay nếu:

 • Em bé của bạn không đi tiểu thường trong vòng 6 đến 8 giờ sau khi cắt bao quy đầu.
 • Có chảy máu dai dẳng.
 • Có màu đỏ xung quanh đầu dương vật sẽ trở nên tồi tệ hơn sau 3 đến 5 ngày.

Chăm sóc trẻ sơ sinh không được phép cắt bì

Điều quan trọng là giữ dương vật không cắt bao quy đầu sạch sẽ. Nhẹ nhàng rửa khu vực sinh dục trong khi tắm cho bé. Bạn không cần phải làm bất kỳ loại chất tẩy rửa đặc biệt, ví dụ như bông gòn hoặc chất khử trùng.

Bao quy đầu không co lại hoàn toàn trong nhiều năm và không bao giờ nên ép buộc. Một khi da bọc qui đầu hoàn toàn thu hồi, khoảng 3 tuổi, trẻ em trai nên được dạy cách rửa bên dưới da bọc qui đầu mỗi ngày. Trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ khuyến cáo bạn nên dạy con mình làm sạch da bọc qui đầu bằng cách:

 • Nhẹ nhàng kéo nó ra khỏi đầu dương vật.
 • Rửa đầu dương vật và bên trong của da bọc qui đầu bằng xà phòng và nước ấm.
 • Kéo bao quy đầu trở lại trên đầu dương vật.

Nội dung bạn đọc mang tính chất tham khảo nha. Nhưng nội dung này lấy tư học viện hoa kỳ  nên phân tích khá khách quan cảm ơn các bạn đã tham khảo tại blog của mình.

Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin cứ Cc mình sẽ trả lời.

 

Advertisements

About cachchuabaoquydaudai

Trung thực với bạn đọc
Bài này đã được đăng trong Bao quy đầu trẻ em, Non classé và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.